Khai giảng lớp “Làm quen tiếng Đức”, khởi động Dự án Điều dưỡng 2018


Ngày đăng: 17/08/2018 Lượt xem: 808
Ngày 15/08/2018, tại thư viện Trường Tương Lai, chương trình “Thử thách làm quen Tiếng Đức” chính thức khai giảng. Thông qua chương trình này, dự án đào tạo điều dưỡng làm việc tại CHLB Đức năm 2018 cũng chính thức khởi động, tiếp nối những thành công của các chương trình năm trước, đem đến nhiều cơ hội học tập, làm việc chuyên nghiệp cho điều dưỡng viên tại địa phương.

 

Sau hơn 01 tháng tuyển sinh, cho đến ngày 15/08/2018, chương trình Thử thách làm quen Tiếng Đức đã thu hút hơn 30 ứng viên (là điều dưỡng vừa tốt nghiệp tại Trường CĐ Y tế Đồng Tháp) đăng ký tham gia. Được biết, sau khi 02 tuần làm quen với Tiếng Đức, các ứng viên sẽ có cơ hội tham gia chính thức vào dự án “Hợp tác đào tạo điều dưỡng Việt Nam tại CHLB Đức” - dự án được triển khai theo hợp đồng hợp tác giữa Học viện DPFA, Công ty AWO (tại CHLB Đức) với Công ty Cổ phần Công nghệ Truyền thông Tương Lai (T.Info) nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức với nghề điều dưỡng.

Không khí chung của lớp học

Chương trình Thử thách làm quen tiếng Đức với sự tham gia giảng dạy của các giáo viên bản ngữ và giáo viên người Việt Nam

Như kế hoạch đã đề ra, chương trình Thử thách làm quen tiếng Đức được tổ chức hoàn toàn miễn phí, khai giảng vào các ngày 15/08 và 04/09/2018, do đội ngũ giáo viên bản ngữ và giáo viên người Việt nhiều kinh nghiệm phụ trách giảng dạy. Tham gia chương trình này, các ứng viên được trải nghiệm môi trường học tập Tiếng Đức, như một bước đệm để chính thức tham gia vào dự án tìm kiếm cơ hội để học tập và làm việc tại CHLB Đức. Tham gia dự án, các ứng viên sẽ có cơ hội tham gia chương trình học Tiếng Đức trình độ từ A0 đến B2 MIỄN PHÍ tại Việt Nam; đồng thời, được tài trợ vé máy bay và tham gia khóa đào tạo điều dưỡng tại CHLB Đức. Ngoài ra, ứng viên có cơ hội làm việc lâu dài tại Đức với mức lương từ 2,000 đến 2,400 Eur/tháng (tương đương 60,000,000 đồng/tháng).

Được biết, dự án Hỗ trợ điều dưỡng viên Việt Nam học tập và làm việc tại CHLB Đức đã chính thức khởi động từ năm 2014 và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2015, đã thu hút hơn 300 hồ sơ ứng viên tham gia. Theo đó, có 22 ứng viên chính thức hoàn thành chương trình đào tạo, nhận chứng chỉ hành nghề điều dưỡng và kí hợp đồng lao động tại CHLB Đức. Hiện tại, có 09 học viên đang hoàn tất thủ tục để nhập học tại CHLB Đức vào tháng 09/2018.

Thông qua chương trình Thử thách làm quen Tiếng Đức, dự án “Hợp tác đào tạo điều dưỡng Việt Nam tại CHLB Đức” năm 2018 cũng chính thức tái khởi động, tiếp nối những thành công của các chương trình năm trước, đem đến nhiều cơ hội học tập, làm việc cho điều dưỡng viên và góp phần không nhỏ vào công tác giáo dục tại địa phương.

Loan Anh


Bài Viết Cùng Chuyên Mục: